Monday, May 18, 2015

Họp báo giới thiệu Giải thưởng Dải Băng Đỏ và đêm Gala trao giải

Chiều 15/5/2015, tại Trung tâm yến tiệc hội nghị The Adora Premium Phú Mỹ Hưng, BTC chương trình Dải Băng Đỏ đã có buổi họp báo giới thiệu Giải thưởng Dải Băng Đỏ và đêm Gala trao giải vào 18h ngày 22/5 sắp tới cũng tại địa điểm trên.
Đến dự buổi họp báo có Ông Lương Quốc Bình – Đại diện UB Phòng chống HIV/AIDS Tp.HCM, Bà Genessa Giorgi – Phó giám đốc CDC – văn phòng PEPFAR Tp.HCM, Ông Nguyễn Minh Quân – Trưởng phòng Marketing Đông Phương Group, NSND Kim Cương, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, Diễn viên Kim Tuyến, cùng hơn 30 báo đài và các khách mời.
Tại buổi họp báo, BTC chương trình Dải Băng Đỏ đã giới thiệu về chặng đường hai tháng qua của chuỗi sự kiện và chương trình đêm Gala Giải thưởng Dải Băng Đỏ với nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa như: Chính khách, nghệ sĩ nắm tay người nhiễm HIV bước trên thảm đỏ xướng danh, cùng ký tên ủng hộ chống kỳ thị phân biệt đối xử, chấm điểm và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động, giao lưu giữa nghệ sĩ với cộng đồng,… Và nhất là Lễ trao giải thưởng cho những người có đóng góp tích cực trong việc phòng chống HIV/AIDS một cách trang trọng, trong không gian âm thanh ánh sáng nghệ thuật đặc sắc dựa theo một câu truyện thực về một người nhiễm HIV vươn lên trong cuộc sống được sân khấu hóa.
Đêm Gala còn có sự tham dự của Thứ Trưởng Bộ Y Tế, Phó cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y Tế, UBND Tp.HCM và các ban ngành liên quan. Sự hiện diện của Bà Phó đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bà Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp.HCM, đại diện các Đại sứ quán nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ. Đồng hành với chương trình còn có hơn 50 nghệ sĩ nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật: NSND Kim Cương, NSUT Kim Xuân, NTK Sỹ Hoàng, Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, Á hậu Trương Thị May, Diễn viên Lý Nhã Kỳ,… và hơn 300 khách mời.
Đặc biệt tại buổi họp báo, BTC đã bất ngờ công bố Diễn viên Kim Tuyến trở thành Đại sứ Thiện chí của VNP+, để cùng kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và các nhóm nguy cơ cao.
Khi được báo chí hỏi về quyết định của mình, Kim Tuyến đã xúc động bày tỏ: “Là một diễn viên, một người của công chúng, Kim Tuyến đã nhận được quá nhiều từ xã hội, những người đã yêu mến và giúp cho Kim Tuyến có được vị trí ngày hôm nay, nên bản thân Kim Tuyến nhận thấy mình phải làm một việc gì đó có ích cho xã hội, cho cộng đồng để đáp lại sự yêu mến của mọi người, và VNP+ thông qua chương trình Dải Băng Đỏ đầy ý nghĩa, là cầu nối, là cơ duyên cho Kim Tuyến thực hiện nguyện vọng của mình”.

Tuy gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức vì sự kỳ thị trong xã hội, không tìm được một nhà tài trợ hiện kim nào cho chương trình, nhưng với sự nhiệt tình, cố gắng của BTC và ê-kíp, sự tham gia hỗ trợ miễn phí của anh chị em nghệ sĩ, các cơ quan báo đài và sự động viên của cộng đồng, chương trình ý nghĩa này đã đi được đến đích cuối cùng thành công. Mong rằng sau chương trình, với tiếng nói, hành động của chính khách và nghệ sĩ tham gia chương trình, sự kỳ thị với người nhiễm HIV trong cộng đồng sẽ có những bước chuyển biến tích cực.
No comments:

Post a Comment